1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

CTV chia sẻ cách Đăng xuất từ xa trên Windows 10

Thảo luận trong 'Họp Chợ Buôn Bán Máy Tính' bắt đầu bởi truongmylinh, 5/1/19.

 1. truongmylinh

  truongmylinh Member

  Tham gia ngày:
  24/10/18
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Kể từ phiên bản Windows 10, Microsoft đã yêu cầu người dùng sử dụng tài khoản của hãng trong việc đăng nhập vào máy tính cá nhân của mình. Về mặt kỹ thuật, việc đăng nhập tài khoản của hãng sẽ giúp người dùng dễ dàng đồng bộ và sử dụng các dịch vụ khác của hãng.
  sửa máy tính tại nhà huyện hóc môn


  Không chỉ vậy, việc sử dụng tài khoản Microsoft cũng được xem là tăng độ bảo mật hơn so với tài khoản cục bộ của Windows. Cụ thể hơn, người dùng có thể dễ dàng thực hiện việc thay đổi mật khẩu và đăng xuất hệ điều hành này từ xa bất cứ lúc nào mình muốn mà không cần phải thực hiện thủ công trên hệ thống.

  Do vậy, trong trường hợp không nhớ mình đã đăng xuất hay chưa, hoặc đơn giản chỉ là muốn đảm bảo rằng máy tính của mình chuyển thành giao diện màn hình khóa, bạn có thể dễ dàng kích hoạt tính năng đăng xuất từ xa của Windows 10.

  Lưu ý, tính năng này chỉ có thể thực hiện khi bạn áp dụng việc khóa hệ thống bằng mật khẩu của tài khoản Microsoft. Nếu sử dụng mã PIN, bạn sẽ buộc phải truy cập vào hệ thống và thay đổi thủ công.
  sửa máy tính tại nhà quận bình thạnh


  Trước khi tiến hành việc đăng xuất từ xa trên Windows 10, bạn cần phải đảm bảo rằng tính năng Find my devices và dịch vụ vị trí (location services) đã được kích hoạt trên hệ thống. Cụ thể hơn, để kích hoạt Find my device, bạn hãy mở ứng dụng Windows Settings thông qua tổ hợp phím Windows + i

  Trong giao diện trang thiết lập vừa xuất hiện, bạn truy cập Update & Security > Find my device, nhấn nút Change và chuyển thanh kích hoạt về vị trí On. Cũng tại đây, trong trường hợp chưa kích hoạt dịch vụ vị trí, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Turn On the location settings, nhấn nút Change trong giao diện vừa hiển thị, chọn On là hoàn tất.sửa máy tính tại nhà quận 4

  Như đã nêu trên, để đăng xuất từ xa, bạn hãy truy cập vào trang chủ của Microsoft đăng nhập tài khoản cá nhân của mình (tài khoản được sử dụng để đăng nhập vào Windows 10), sau đó truy cập vào trang Devices (thông qua đường dẫn tại đây).

  Nếu đã kích hoạt tính năng Find my devices ở thao tác trên, khi truy cập vào trang này, Microsoft cung cấp một bản đổ về vị trí của máy tính và thời gian kết nối hiện tại. Nếu có nhiều máy tính cũng sử dụng tài khoản Microsoft, danh sách máy tính cũng sẽ được hiển thị.

  Đối với việc đăng xuất từ xa, vẫn trong giao diện Devices của trang chủ Microsoft, bạn hãy chọn máy tính cần đăng xuất, nhấn nút Lock ở góc trên bên phải.

  Lập tức, Microsoft sẽ thông báo về việc khóa toàn bộ tài khoản có sẵn trên máy tính này, bao gồm cả các tài khoản cục bộ của hệ thống (Local User), đồng thời chỉ có tài khoản quản trị (Administrator) mới có quyền đăng nhập. Khi nhấn nút Next, bạn cũng sẽ được yêu cầu về việc nhập nội dung sẽ được hiển thị trên màn hình khóa.

  Sau khi đã thực hiện theo hướng dẫn của Microsoft, việc đăng xuất từ xa được diễn ra ngay lập tức.

  Vẫn trong giao diện trang chủ của Microsoft, bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu tài khoản cá nhân của mình. Về cơ bản, khi đăng xuất từ xa, việc thay đổi mật khẩu tài khoản về cơ bản sẽ giúp ích rất nhiều trong trường hợp có người dùng khác cố ý truy cập trái phép vào máy tính của bạn.
   

Chia sẻ trang này