1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

3 dấu hiệu của trẻ rất dễ làm các bậc phụ huynh hiểu lầm rằng con mình đã có thể bắt đầu ăn dặm

Thảo luận trong 'Họp Chợ Buôn Bán Mẹ & Bé' bắt đầu bởi thuanvu86, 14/1/19.

 1. thuanvu86

  thuanvu86 New Member

  Tham gia ngày:
  13/1/19
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Dưới đây là 3 dấu hiệu gây nhầm lẫn cho các bậc phụ huynh rằng con mình đã sẵn sàng để ăn dặm:

  1. Tăng cân

  Nhiều bậc cha mẹ được truyền miệng rằng nếu trẻ tăng cân gấp đôi so với khi sinh hoặc khi cân nặng của trẻ đạt 6,4kg trở lên thì đã đến lúc bắt đầu cho trẻ ăn dặm. Nhiều em bé có thể tăng gấp đôi trọng lượng của mình sau 4-6 tháng khi sinh ra (thời gian phù hợp để cho trẻ ăn dặm) vì vậy điều này được liệt kê vào danh sách những dấu hiệu để bé sẵn sàng ăn đồ ăn dặm. Tuy nhiên, những em bé được sinh ra nhỏ hơn có thể tăng gấp đôi trọng lượng của mình trong thời gian ngắn hơn nhiều và có thể khi đó hệ thống tiêu hóa của trẻ vẫn chưa sẵn sàng cho việc tiêu hóa các loại thức ăn rắn.

  Mỗi trẻ được sinh ra với cân nặng khác nhau, do đó thời điểm tăng cân cũng không giống nhau (Ảnh minh họa)

  Điều này cũng không hoàn toàn chính xác vì trẻ em ở mỗi khu vực khác nhau thì sinh ra với cân nặng không giống nhau. Điều này chỉ có thể áp dụng cho những đứa trẻ có cân nặng trung bình khi sinh ra là 3,2kg. Một số em bé có thể được sinh ra với cân nặng ban đầu là 5kg, do đó cột mốc 6,4kg là quá sớm đối với những đứa trẻ này. Sự tăng cân này không thể thể hiện chính xác thời điểm có thể bắt đầu ăn dặm của trẻ, mà ta chỉ có thể cho trẻ ăn dặm sau nửa năm tuổi đầu tiên.

  2. Tăng cân chậm

  Trẻ sơ sinh thường được kiểm tra sức khỏe thường xuyên, mỗi lần kiểm tra bác sĩ sẽ đo cân nặng để xem trẻ có phát triển bình thường theo phác đồ mẫu hay không. Trong vài tháng đầu, đa số các trẻ được bú sữa mẹ đều tăng cân nhanh hơn trẻ bú sữa công thức. Tuy nhiên qua đến tháng thứ 4, tốc độ tăng cân này sẽ không còn nhỉnh hơn nữa mà có xu hướng giảm dần trong nửa cuối năm đầu tiên. Trẻ bú sữa công thức có xu hướng tăng cân đều hơn so với trẻ bú mẹ trong suốt quá trình phát triển, một số ít cũng có thể tăng cân chậm nhưng không nhiều như trẻ bú sữa mẹ.
   
: thuan

Chia sẻ trang này